Làm thế nào để giữ an toàn trong Wifi công cộng ?

Go down

Làm thế nào để giữ an toàn trong Wifi công cộng ?

Bài gửi by Admin on Fri Sep 22, 2017 10:46 am

Mạng Wifi công cộng như : Quán Coffe, Trung tâm thương mại hay Phố Đi Bộ thực sự không an toàn như bạn nghĩ.
Dưới đây là một số kinh nghiệm an toàn trong mạng Wifi công cộng.


1. Turn Off Sharing (tắt chia sẻ)

Khi bạn ở nhà, bạn có thể chia sẻ tệp, máy in hoặc thậm chí cho phép đăng nhập từ xa từ các máy tính khác trên mạng của bạn. Khi bạn đang sử dụng mạng công cộng, bạn sẽ muốn tắt những thứ này vì bất cứ ai cũng có thể truy cập chúng - thậm chí không cần phải là hacker, và tùy thuộc vào thiết lập của bạn, một số thứ đó có lẽ không phải là thậm chí có mật khẩu của họ. Dưới đây là cách tắt chia sẻ:

- Trong WindowOS: bật Control Panel, tìm đến NetWork and Sharing Center, click Change Advanced Sharing Setting. Ở đây bạn tick chọn vào "turn off network discovery", "turn off file and printer sharings" và "Turn off public foder" trong phần "All Network" . Một số điều này được thực hiện tự động bởi Windows OS nếu bạn chỉ định mạng là công khai.
- Trong OS X: bật System Preferences - Sharing and make sure all the box are unchecked.

2. Enable Your Firewalls (Kích hoạt tường lửa)

Hầu hết các hệ điều hành đều có ít nhất một hệ thống tường lửa cơ bản trong thời đại ngày nay, và đó là một bước đơn giản để giữ cho người sử dụng lân cận không mong muốn "táy máy" vào máy tính của bạn. Bạn có thể đang sử dụng tường lửa, nhưng trong trường hợp đó, hãy đi vào cài đặt bảo mật của bạn. ((Ở Window OS thì Control Panel - System and Security - Windows Firewall; và ở Mac OS under System Preferences - Security & Privacy - Firewall)) Bạn cũng có thể chỉnh sửa ứng dụng được cho phép truy cập bằng cách nhấp vào "allow a programs or features” trong Windows và "advanced" trong OS X. Tường lửa của bạn không phải là tất cả, nhưng nó luôn luôn là một ý tưởng tốt cho bạn khi nó đã được bật.

3. Turn Wi-Fi Off When You Aren’t Using (Tắt wifi khi bạn không dùng nữa)

Nếu bạn muốn đảm bảo chứng khoán được bảo mật và bạn không chủ động sử dụng internet, chỉ cần tắt Wi-Fi của bạn trong điện thoại. Điều này rất dễ dàng trong cả Windows và OS X. Trong Windows, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng không dây ở trên cùng hoặc dưới cửa sổ trong thanh tác vụ để tắt. Trên máy Mac, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh trình đơn và chọn tắt các tùy chọn AirPort. Một lần nữa, đây không phải là tất cả những gì hữu ích nếu bạn cần kết nối internet, nhưng khi bạn không tích cực sử dụng nó, nó không phải là một ý tưởng tồi để chỉ cần tắt nó cho thời gian đó. Bạn càng kết nối lâu hơn, những người xấu đã phải chú ý rằng bạn đang ở đó hay không và có thể tấn công vào máy tính của bạn.

--------------Cảm ơn bạn đã xem hi vọng nó có ích, nếu có đóng góp thì thêm ở phần comment nhé.
avatar
Admin
SUPER ADMINISTRATOR
SUPER ADMINISTRATOR

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 22/09/2017
Đến từ : Ho Chi Minh City

Xem lý lịch thành viên http://sk4it.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Làm thế nào để giữ an toàn trong Wifi công cộng ?

Bài gửi by purifly on Fri Sep 22, 2017 11:25 am

Wao!! Có ích đấyy bounce
avatar
purifly
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 22/09/2017
Đến từ : Campudian

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết